มาเริ่มกันเลยดีกว่า หมู ตับ และ กุ้ง เหลือจากทำสุกี้วันก่อน เลยเอามาเป็นทำมักโรนี
หน้าตาอาจจะดูเละๆ ไปหน่อยแต่รับรองความอร่อย
|
เนื้อหมู ตับ และ กุ้งสด หรือใครอยากกินอะไรก็ใส่ได้ตามชอบ |
|
เส้นมักโรนี ต้มในน้ำเดือดใส่เกลือเล็กน้อย เพิ่มรสชาติ
พอสุกก็เอาไปแช่น้ำเย็น เส้นจะได้ไม่เปื่อย |
|
เพิ่มรสชาติให้เผ็ดๆ ด้วยพริกโขลกผสมกระเทียม เจียวให้หอม |
|
นำเนื้อลงไปผัด ผัด ให้พอสุก |
|
เนื้อเริ่มสุก ใส่ซอสมะเชือเทศลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
น้ำตาลเล็กน้อย |
|
พอซอสเริ่มเดือด ใส่ไข่ลงไป รอให้ไข่เริ่มสุกแล้วค่อยคนน่ะ |
|
ใส่เส็นมักโรนีลงไปผัด |
|
เรียบร้อยแล้ว พร้อมเสริฟ ^_^ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น