วันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2553

ผัดมักโรนี ฝีมือฉ้านนนน

มาเริ่มกันเลยดีกว่า หมู ตับ และ กุ้ง เหลือจากทำสุกี้วันก่อน เลยเอามาเป็นทำมักโรนี 

หน้าตาอาจจะดูเละๆ ไปหน่อยแต่รับรองความอร่อย

เนื้อหมู ตับ และ กุ้งสด หรือใครอยากกินอะไรก็ใส่ได้ตามชอบ



เส้นมักโรนี ต้มในน้ำเดือดใส่เกลือเล็กน้อย เพิ่มรสชาติ
พอสุกก็เอาไปแช่น้ำเย็น เส้นจะได้ไม่เปื่อย



เพิ่มรสชาติให้เผ็ดๆ ด้วยพริกโขลกผสมกระเทียม เจียวให้หอม



นำเนื้อลงไปผัด ผัด ให้พอสุก 



เนื้อเริ่มสุก ใส่ซอสมะเชือเทศลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
น้ำตาลเล็กน้อย



พอซอสเริ่มเดือด ใส่ไข่ลงไป รอให้ไข่เริ่มสุกแล้วค่อยคนน่ะ

ใส่เส็นมักโรนีลงไปผัด



เรียบร้อยแล้ว พร้อมเสริฟ ^_^





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น